Văn phòng giao dịch

Tầng 9, Tòa nhà Hàn Việt, Số 203 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

0982825982

Contact@sss.net.vn

Hướng dẫn đọc tình trạng hoạt động của Switch thông qua đèn LED

Hướng dẫn đọc tình trạng hoạt động của Switch thông qua đèn LED

Đèn LED là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các thiết bị viễn thông. Sử dụng đèn LED để làm các thiết bị điều khiển từ xa, cảm biến hồng ngoại, truyền dữ liệu qua tia hồng ngoại...Nhờ quan sát sự hiển thị đèn led người quản lý có thể đọc được các thông tin của thiết bị. Từ thông tin đèn LED người sử dụng  biết được thiết bị đang hoạt động tốt  hay cần bảo dưỡng, thay thế thiết bị.

Vậy cách đọc tình trạng hoạt động của Switch thông qua đèn LED như thế nào là chuẩn nhất? Hãy cùng SSS Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chuẩn đoán tình trạng của thiết bị chuyển mạch Switch chuẩn nhất

Thiết bị chuyển mạch Switch trên thị trường  hệ thống đèn LED gồm 6 đèn báo khác nhau. Hướng dẫn chuẩn đoán, đọc tình trạng hoạt động của Switch thông qua đèn LED trong từng trạng thái báo đèn.

 hoạt động của Switch thông qua đèn LED

Đọc tình trạng hoạt động của Switch thông qua đèn LED giúp bạn quản lý được thiết bị dễ dàng hơn

- LED hệ thống (System): Là trạng thái đèn báo cho người dùng biết thiết bị có đang tiếp nhận điện và hoạt động bình thường hay không. Nếu đèn ở trạng thái này không sáng có nghĩa hệ thống không được cắm điện, hoặc đã bị ngắt kết nối điện do tác động bên ngoài.

Trong trường hợp đèn Led có màu hổ phách người dùng cần kiểm tra việc hoạt động của hệ thống. Thiết bị đã được cắm điện nhưng chưa được hoạt động đúng cách. Khi kiểm tra thiết bị đèn Led hiển thị màu xanh có nghĩa là thiết bị hoạt động ổn định, bình thường.

- LED RPS hệ thống điện dự phòng: Nếu đèn Led sáng ở cổng này có nghĩa thiết bị kết nối ổn định với nguồn điện, có thể cung cấp điện dự phòng trong trường hợp mất điện đột ngột. Trong trường hợp đèn không sáng nghĩa là RPS bị ngắt kết nối.

Nếu đèn Led xanh lá cây nhấp nháy thì thiết bị RPS đang cung cấp điện cho thiết bị khác và không thể cung cấp điện dự phòng. Đèn Led màu hổ phách nhấp nháy là thiết bị nguồn trong switch đã bị hỏng, RPS đang cung cấp điện cho thiết bị. Đèn màu hổ phách không nháy là thiết bị RPS đang bị lỗi.

- LED trạng thái cổng tín hiệu: Quan sát màu đèn ở vị trí này giúp người sử dụng có thông tin về thiết bị liên kết. Nếu đèn không sáng nghĩa là các thiết bị hiện tại không liên kết. Đèn màu xanh lá là các thiết bị liên kết đang hoạt động bình thường và đèn sẽ nhấp nháy khi truyền tải dữ liệu.

Khi có lỗi về liên kết đèn sẽ có màu hổ phách xen kẽ màu xanh nhấp nháy. Khi cổng kết nối bị chặn thiết bị đèn sẽ chuyển sang màu hổ phách và như vậy cũng không thể truyền dữ liệu cho thiết bị kết nối.

- Port Duplex LED: Cổng này giúp người dùng biết biết chế độ cổng duplex được chọn khi đèn LED xanh. Khi ở chế độ half – duplex đèn Led  bị tắt . Nếu đèn Led có màu xanh lục cổng ở chế độ song công.

- LED báo tốc độ truyền tải cổng: Đèn led này cho chúng ta biết tốc độ truyền tải của các cổng được trọng. Đèn nhấp nháy liên tục tốc độ đang ở mức 1000mb/s. Nếu xanh lá cây tốc độ ở 100mb/s. Đèn led tắt các cổng hoạt động ở tốc độ 10mb/s

- Đèn LED Power Over Ethernet (PoE): các thiết bị switch có hỗ trợ cấp nguồn PoE đèn led sẽ có chế độ PoE mode. Nếu đèn không sáng thiết bị đang bị lỗi hoặc không được chọn. Đèn led màu hổ phách nhấp nháy poe đã tắt do lỗi. Màu đèn hổ phách thì poe cho cổng ấy đã tắt.

PoE đang được cấp cho một thiết bị khi đèn Led có màu xanh lá. Đèn sẽ chuyển xanh lá cây khi PoE đang cấp điện cho thiết bị đầu cuối với điện vượt quá công suất nguồn.

Một số dòng thiết bị chuyển mạch phổ biến nhất hiện nay

Switch Cisco và Switch HPE Aruba là 2 dòng sản phẩm được cung cấp hệ thống đèn Led thông minh. Thông tin về các thiết bị chuyển mạch phổ biến nhất hiện nay sẽ cho những góc nhìn cụ thể.

Switch Cisco

Switch Cisco là một trong những thiết chuyển mạch được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống mạng. Giữ vai trò là tâm truyền tải dữ liệu. Thiết bị switch luôn đảm bảo xuyên suốt, liên tục trong quá trình hoạt động. Với từng mô hình doanh nghiệp khác nhau mà Switch Cisco là thiết bị trung tâm, truyền tải và kết nối tất cả các máy tính trong hệ thống.

Thiết bị chuyển mạch CISCO C1000-8T-E-2G-L

Hình ảnh thiết  chuyển mạch Switch Cisco C1000-8T-E-2G-L

Thiết bị mạng Cisco giúp doanh nghiệp mở rộng hệ thống mạng, bảo mật và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó còn mang lại hiệu suất cao để đáp ứng nhu cầu của mọi quy mô doanh nghiệp. Các dòng switch Cisco nổi bật như: Catalyst 2960,  switch Cisco 3650,  switch Cisco 3850,  switch Cisco 9200 , dòng Nexus, v.v. Các dòng thiết bị này có đầy đủ model với số lượng cổng kết nối đa dạng, từ 8 cổng - 48 cổng (8 ports, 16 port, 24 ports, 48 ports).

Switch HPE Aruba

Switch Aruba là thiết bị chuyển mạch được người sử dụng đánh giá rất cao về tính dễ dàng quản lý, hiệu năng sử dụng. Sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và doanh nghiệp lớn cũng có thể sử dụng.  

Giúp tiết kiệm các chi phí quản lý, vận hành cho các tổ chức, doanh nghiệp. Thiết bị chuyển mạch Switch có hệ thống quản trị đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng xử lý sự cố, quản lý hệ thống mạng mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Thiết bị chuyển mạch Aruba IOn 1930 8G 2SFP 124W Switch JL681A

Hỉnh ảnh thiết bị chuyển mạch Aruba IOn 1930 8G 2SFP 124W Switch JL681A

Dòng Switch HPE Aruba được tạo ra để xử lý các ứng dụng sử dụng nhiều băng thông. Cho phép truyền tải thông tin nhanh chóng và trọn vẹn nhất. Đây mà một trong những đặc điểm thông minh, giúp thiết bị luôn là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp.

 Hy vọng bài viết hướng dẫn cách đọc hoạt động của Switch thông qua đèn LED của chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của thiết bị trong thời gian sử dụng. Mọi tư vấn, hỗ trợ về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần SSS Việt Nam

Trụ sở: Số 275 Đường Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

VPGD: Tầng 9, Tòa Nhà Hàn Việt Số 203 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Điện thoại: (+84-24)35124999  –  Fax: (84-24) 36285892

Hotline: +84 982 82 59 82

Địa chỉ email:Contact@sss.net.vn


TIN TỨC, Cisco, Aruba

Tin liên quan

 • Cisco Outdoor WiFi 6 AP Catalyst 9124 vs. Aironet 1570 vs. Aironet 1560
 • Sự khác biệt của Switch quản lý và Switch không quản lý là gì?
 • 10 tác nhân ảnh hưởng đến tốc độ sóng Wifi nhà bạn
 • Cisco SMB 350X Switches Vs. 550X Switches
 • Bộ chuyển mạch Layer 3 so với Bộ định tuyến: Bộ chuyển mạch Layer 3 có thể thay thế bộ định tuyến không?
 • TUYỂN DỤNG THÁNG 9/2021: Nhân Viên kỹ thuật, hỗ trợ bán hàng (Pre Sales)
 • TUYỂN DỤNG THÁNG 9/2021: Nhân Viên Kinh Doanh Phân Phối
 • Nên chuyển đổi thiết bị chuyển mạch cũ sang Switch Cisco Catalyst 1000 Series?
 • Giới Thiệu Về Dòng Sản Phẩm Aruba Outdoor 802.11ac
 • Chương Trình Khuyến Mại Chào Mừng Ngày Quốc Khánh 02-09
 • Tính Bền Bỉ Và Khả Năng Mở Rộng Của Aruba 2930M
 • Tổng quan dòng sản phẩm Switch Cisco Catalyst C1000 | Models 8-port – 16-port
 • THIẾT BỊ PHÁT SÓNG WI-FI THEO CHUẨN WI-FI 6E: CÔNG NGHỆ MỚI CẢI THIỆN HẠ TẦNG IOT CÔNG NGHỆP
 • Giải pháp Wifi Mesh với Cisco Meraki và Aruba
 • Tìm hiểu về Router và các chức năng quan trọng của chúng trong hệ thống mạng
 • Lưu ý quan trọng khi lựa chọn thiết bị Switch Ethernet cho doanh nghiệp
 • Tìm hiểu về ứng dụng của Module quang và converter quang
 • Vai trò của các thiết bị mạng trong hạ tầng mạng như thế nào?
 • So sánh Core Switch và Access Switch của Cisco
 • Ra mắt Aruba 630 Series APs - Thiết bị phát sóng WI-FI theo chuẩn WI-FI 6E
 • Tại sao cần nâng cấp Cisco Catalyst 1000
 • Switch Layer 3 sở hữu những tính năng vượt trội nào so với Switch Layer 2?
 • 4 sai lầm khi chọn mua AP(Access Point) bạn cần phải biết
 • Những thông số quan trọng cần chú ý khi chọn thiết bị Switch mạng
 • Làm thế nào để Phân biệt Thông số kỹ thuật trên mã SKU của Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst?