Văn phòng giao dịch

Tầng 9, Tòa nhà Hàn Việt, Số 203 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

0982825982

Contact@sss.net.vn

THIẾT BỊ PHÁT SÓNG WI-FI THEO CHUẨN WI-FI 6E: CÔNG NGHỆ MỚI CẢI THIỆN HẠ TẦNG IOT CÔNG NGHỆP

Aruba sẽ cung cấp các thiết bị phát sóng Wi-Fi (P) theo chuẩn Wi-Fi 6E đầu tiên của mình tại Việt Nam.

Các thiết bị Wi-Fi 6E sử dụng băng tần 6GHz – được bắt đầu cho phép sử dụng tại Mỹ từ năm 2020. Bằng cách bổ sung thêm băng tần 6GHz vào các băng tần 2,4GHz và 5GHz hiện có, các thiết bị Wi-Fi 6E đạt được dung lượng lớn hơn, băng thông rộng hơn và (ở thời điểm hiện tại) ít bị gây nhiễu từ các thiết bị không dây khác hơn.

Aruba cho biết, sản phẩm AP sắp ra mắt của mình (dòng sản phẩm AP-635) cung cấp thông lượng tới 2,4Gbps trong băng tần mới nói trên. Và bởi vì sản phẩm AP này bao gồm cả các phân hệ vô tuyến trên các băng tần 2,4 và 5GHz, nó có thể đạt được thông lượng gộp tới 3,9Gbps.

Thông số kỹ thuật của AP-635. Nguồn: Aruba Networks

Band Channel Size Max ThroughPut
6 GHz 160 MHz 2,4 Gbps
5 GHz 80 MHz 1,2 Gbps
2,4 GHz 20 MHz 287 Mbps
Tổng 3,9 Gbps

AP-635 có thể được quản lý tại chỗ hoặc môi trường điện toán đám mây đồng thời tích hợp với Nền tảng Dịch vụ Biên mạng của Aruba (Aruba’s Edge Services Platform). Sản phẩm này hỗ trợ các công nghệ BLE và Zigbee, đồng thời theo Aruba, AP-365 còn có thể được cấp nguồn từ các thiết bị chuyển mạch PoE tiêu chuẩn (Thiết bị chuyển mạch cấp nguồn qua mạng Ethernet).

Là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt sản phẩm AP 6E, Aruba hy vọng có thể đáp ứng nhu cầu của các kỹ sư mạng WLAN trong việc tiếp cận và khai thác băng tần mới.

Việc ứng dụng sẽ không nhanh như kỳ vọng

Việc cho phép sử dụng một dải băng tần lớn mới mang lại những lợi ích rõ ràng như: thông lượng lớn hơn, ít can nhiễu hơn và có thêm nhiều không gian để kết nối các thiết bị không dây hơn. Nhưng trong tương lai gần, chắc chắn vẫn còn có một số yếu tố cản trở tiến trình ứng dụng các thiết bị 6E.

1. Mô hình làm việc phân tán

Khi các doanh nghiệp từng bước mở cửa lại văn phòng, sẽ có rất nhiều máy laptop và điện thoại thông minh kết nối vào mạng không dây của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều công ty cho biết, trong tương lai, họ sẽ hỗ trợ cả mô hình làm việc tại chỗ và mô hình làm việc từ xa, và điều đó đồng nghĩa với việc, nhân viên sẽ chỉ đến văn phòng vài ngày mỗi tuần.

Việc có ít nhân viên làm việc tại văn phòng hơn cũng đồng nghĩa với việc có ít thiết bị cạnh tranh tài nguyên không dây hơn, hay áp lực đối với việc thay thế và nâng cấp các thiết bị hiện tại cũng nhỏ hơn.

Ví dụ như, các văn phòng của ngân hàng JPMorgan Chase hiện quy định mức giới hạn sử dụng là 50%, trong đó nhân viên thay phiên ngày làm việc ở nhà và văn phòng. Các định chế tài chính lớn khác cũng đang đặt ra giới hạn về số người trực tiếp đến làm việc tại văn phòng. Các công ty công nghệ cũng đang nghiên cứu tỷ lệ tối ưu giữa nhân viên làm việc trực tiếp và làm việc từ xa. Twitter sẽ hỗ trợ mô hình làm việc từ xa cố định cho những người lựa chọn làm việc theo mô hình đó, trong khi Google dự báo rằng 60% nhân viên của họ sẽ làm việc bán thời gian ở văn phòng và 20% hoàn toàn làm việc từ xa.

Trong khi các nhà cung cấp giải pháp hy vọng rằng, việc gia tăng ứng dụng công nghệ hội nghị truyền hình và các công cụ cộng tác như là các giải pháp hội họp từ xa có thể nâng cao nhu cầu về thiết bị WLAN thì các môi trường làm việc giới hạn mức độ sử dụng lại có thể làm giảm nhu cầu đó. Kinh phí và thời gian lẽ ra có thể được đầu tư vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng Wi-Fi lại được dành cho những ưu tiên cấp thiết hơn, bao gồm cả khả năng hỗ trợ, bảo mật và giám sát hiệu năng tốt hơn cho lực lượng làm việc từ xa; quá trình chuyển đổi sang môi trường điện toán đám mây và cuộc đua “chuyển đổi số” đang diễn ra.

2. Bạn cũng cần phải có những thiết bị đầu cuối máy khách (Client) tương thích

Việc có các sản phẩm AP trên những băng tần mới chỉ là một nửa câu chuyện. Bạn còn cần có các thiết bị đầu cuối máy khách được trang bị chipset và phân hệ vô tuyến phù hợp mới có thể khai thác được ưu thế của băng tần 6GHz.

Hiện tại, khả năng hỗ trợ chuẩn 6E của máy khách mới đang manh nha hình thành. Điện thoại thông minh Galaxy S21 của Samsung đã hỗ trợ chuẩn 6E và chip Snapdragon 888 SoC của Qualcomm cũng vậy, trong khi mới đây Intel đã ra mắt chipset 6E. Tuy nhiên việc nâng cấp thiết bị sẽ tốn tiền và thường có độ trễ nhất định. Các doanh nghiệp có thể đi đến quyết định trì hoãn việc nâng cấp các thiết bị AP trong khi chờ để thiết bị đầu cuối của người dùng theo kịp sự phát triển của công nghệ.

3. Các thiết bị Wi-Fi 6 vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu

Những cải tiến từ Wi-Fi 5 (chuẩn 802.11ac) lên Wi-Fi 6 (chuẩn 802.11ax) là một bước tiến dài và hấp dẫn. Các tính năng như là MU-MIMO, 1024-QAM, target wake time (TWT) và băng thông rộng hơn đã góp phần nâng cao đáng kể dung lượng và hiệu năng của mạng không dây. Các kỹ sư WLAN có thể đưa ra những thuyết minh rõ ràng và hấp dẫn cho yêu cầu nâng cấp.

Mặc dù Wi-Fi 6E vẫn đưa những cải tiến đó vào băng tần 6GHz, nhưng các tổ chức có thể đã thu được đủ lợi ích từ công nghệ Wi-Fi 6 đến mức họ có thể trì hoãn việc ứng dụng các thiết bị theo chuẩn 6E đến tận năm 2022.

Theo Aruba, có những ngành trong đó Wi-Fi 6E sẽ được chào đón nhiệt liệt, như là giáo dục, y tế và sản xuất. Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng nâng cấp hệ thống mạng không dây để tăng cường kết nối và thúc đẩy hiệu quả công việc?

Dự kiến, các sản phẩm AP Wi-Fi 6E của Aruba sẽ được ra mắt tại Việt Nam ngay sau khi được Bộ Thông tin truyền thông cấp phép. Nhưng ngay từ bây giờ, bạn đã có thể tìm hiểu và trao đổi với chuyên gia của Aruba về Wi-Fi 6E và ứng dụng trong doanh nghiệp của mình.

SSS Việt Nam – Nhà phân phối thiết bị và cung cấp giải pháp Aruba Wifi số 1 Việt Nam

Hiểu được nhu cầu thiết yếu của thị trường đối với những thiết bị hỗ trợ phát sóng Wifi. SSS Việt Nam là đơn vị tiên phong, chuyên phân phối các thiết bị Wifi của Aruba hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua hơn 10 năm phát triển, SSS Việt Nam đã sở hữu cho mình một lượng khách hàng lớn, trở thành đối tác tin cậy cho rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trong và ngoài nước.

Đến với SSS Việt Nam,khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng, chính hãng, giá tốt và một dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình nhất. Tất cả các thiết bị phục vụ cho lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và thiết bị của Aruba Wifi đều cam kết bảo hành dài hạn lên tới 01 năm, hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc mọi nơi.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm hỗ trợ Wi-Fi 6/ 6E của Aruba đang được cung cấp tại đây.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982825982

Fax: (84-24) 36285892

Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Hàn Việt, Số 203 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email:Contact@sss.net.vn


Aruba

Tin liên quan

 • 9 Giải Pháp Mạng Doanh Nghiệp Phổ Biến Của Cisco
 • Cách phân biệt và lựa chọn các dòng Swtich PoE, PoE+ và PoE++ như thế nào
 • Tìm hiểu về công nghệ POE và những lợi ích to lớn của chúng
 • Mạng không dây mang đến cho người sử dụng lợi ích và ứng dụng gì?
 • Lộ trình phát triển của kết nối quang học trong các Trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo
 • Top 4 thương hiệu cung cấp thiết bị chuyển mạch Switch lớn nhất hiện nay
 • 6 Loại Mạng Không Dây Khác Nhau
 • Cisco Outdoor WiFi 6 AP Catalyst 9124 vs. Aironet 1570 vs. Aironet 1560
 • Sự khác biệt của Switch quản lý và Switch không quản lý là gì?
 • 10 tác nhân ảnh hưởng đến tốc độ sóng Wifi nhà bạn
 • Cisco SMB 350X Switches Vs. 550X Switches
 • Bộ chuyển mạch Layer 3 so với Bộ định tuyến: Bộ chuyển mạch Layer 3 có thể thay thế bộ định tuyến không?
 • TUYỂN DỤNG THÁNG 9/2021: Nhân Viên kỹ thuật, hỗ trợ bán hàng (Pre Sales)
 • TUYỂN DỤNG THÁNG 9/2021: Nhân Viên Kinh Doanh Phân Phối
 • Nên chuyển đổi thiết bị chuyển mạch cũ sang Switch Cisco Catalyst 1000 Series?
 • Giới Thiệu Về Dòng Sản Phẩm Aruba Outdoor 802.11ac
 • Chương Trình Khuyến Mại Chào Mừng Ngày Quốc Khánh 02-09
 • Tính Bền Bỉ Và Khả Năng Mở Rộng Của Aruba 2930M
 • Tổng quan dòng sản phẩm Switch Cisco Catalyst C1000 | Models 8-port – 16-port
 • THIẾT BỊ PHÁT SÓNG WI-FI THEO CHUẨN WI-FI 6E: CÔNG NGHỆ MỚI CẢI THIỆN HẠ TẦNG IOT CÔNG NGHỆP
 • Giải pháp Wifi Mesh với Cisco Meraki và Aruba
 • Tìm hiểu về Router và các chức năng quan trọng của chúng trong hệ thống mạng
 • Lưu ý quan trọng khi lựa chọn thiết bị Switch Ethernet cho doanh nghiệp
 • Tìm hiểu về ứng dụng của Module quang và converter quang
 • Vai trò của các thiết bị mạng trong hạ tầng mạng như thế nào?